Dubua Cafe แหล่งท่องเที่ยวสำหรับคนที่รักธรรมชาติ

Dubua Cafe คาเฟ่ ดูบัว ที่มีมากกว่าชื่อ เป็นกึ่ง ๆ สวนสัตว์ พื้นที่กว้างขวาง เหมาะแก่การพักผ่อนที่แท้จริง

Dubua Cafe

 

Dubua Cafe ที่ท่องเที่ยวสำหรับทุกคน อีกแห่งของอำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม สถานที่กว้างขวางกว่า 54ไร่ ถูกออกแบบและเนรมิตให้เป็นที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่น ล้อมรอบด้วยบึงบัวกว้างใหญ่ นอกจากคาเฟ่แล้ว ยังมีร้านอาหาร ฟาร์มสัตว์ บริการจักรยานและเรือถีบให้ปั่นเล่น รวมถึงมุมให้นั่งชิลล์ ถ่ายรูปสวย ๆ อีกเยอะมาก จะควงแขนมากับแฟน กอดคอมากับเพื่อน หรือจูงมือมากับครอบครัว ก็สนุกสนานเหมือนกัน

กิจกรรมเพียบ ให้อาหารสัตว์ เดินเที่ยวชมสวน คาเฟ่ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ของสระบัวที่ล้อมรอบ สถานที่ที่ไม่ไกลมากจากกรุงเทพ เป็นทั้งร้านกาแฟและแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่มีความสนุก ความอร่อย และความรู้แก่แขกที่มาเยือนด้วย

ใครไปเที่ยวนครปฐม นาทีนี้ก็ต้องแวะ Dubua Cafe ดูบัว คาเฟ่ ที่เที่ยววิถีเกษตร เพิ่งเปิดใหม่ สด ๆ ร้อน ๆ เมื่อเข้าไปถึงด้านใน เราจะเจอบึงบัวขนาดใหญ่ มีบัวหลายสี หลายชนิดอยู่เต็มผืนน้ำ ทั้งบัวกระด้ง (บัววิกตอเรีย) บัวหลวง บัวสาย ฯลฯ ซึ่งจะค่อย ๆ ทยอยบานสลับกันไปในแต่ละสระ เลยมีบัวให้เราชมความสวยงามตลอดทั้งปี แถมมีสะพานไม้ทอดยาวไปกลางบึงบัว ให้เราเดินเล่น นั่งเล่น ถ่ายรูปได้ตามความพอใจ

สำหรับคาเฟ่นั้น เป็นอาคารที่ตั้งอยู่กลางน้ำ มีชา กาแฟ น้ำสมุนไพร ขนมหวาน ไอศกรีม ไว้บริการในราคาไม่แพง และร้านขายของฝากจำพวกขนมย้อนยุค ให้รำลึกถึงวัยเด็ก ส่วนเรือนกระจกด้านหลังเป็นร้านอาหารชื่อ หมีมีหมี่ ที่ขอเสนอเมนูจานเด็ดอย่าง หมี่กะทิ ผัดหมี่โคราช ข้าวซอยไก่ ข้าวยำเหนมคลุก ให้ลองลิ้มรสชาติอาหารไทยพื้นบ้านกันสักครั้ง

ประวัติความเป็นมาของคาเฟ่

ดูบัวคาเฟ่ ที่ซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ที่ล้อมรอบไปด้วยสระบัวแห่งนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 54 ไร่ อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม คาเฟ่แห่งนี้ไม่ได้มีดีเพียงแค่ เป็นคาเฟ่ตกแต่งไว้ให้นักท่องเที่ยว มาถ่ายรูปเช็กอินเท่านั้น ทว่าที่นี่ยังเป็นที่เที่ยววิถีเกษตรควาย ที่มีทั้งควายที่เลี้ยงแบบธรรมชาติ รวมถึงสัตว์อื่น ๆ ที่นักท่องเที่ยวสามารถ เข้าไปถ่ายรูปได้อย่างใกล้ชิดได้ด้วย

บรรยากาศภายในดูบัวคาเฟ่ที่ โอบล้อมด้วยบึงบัวกว้างใหญ่ เต็มไปด้วยบัวหลากหลายสายพันธุ์ อาทิ บัวหลวงสีสวย ๆ บัววิคทอเรีย หรือบัวกระด้งใบใหญ่ขนาดมหึมา โดยมีสะพานไม้ทอดยาว ข้ามบึงบัวให้ได้เดินเล่นชมวิวสวย ๆ กันด้วย หากมาช่วงเช้า ซึ่งเป็นช่วงที่บัวบานก็จะได้สัมผัสกับ บรรยากาศที่สวยงามยิ่งขึ้นไปอีก

ก็ได้จัดสรรพื้นที่แบ่งเป็นโซนต่าง ๆ อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นโซนร้านค้า ร้านอาหาร โซนเลี้ยงสัตว์ที่เปิดให้เข้าชมฟรี มีทั้งฟาร์มกระต่าย และไก่โปเเลนด์ขนปุกปุยน่ารัก ๆ ที่เลี้ยงแบบปล่อยอิสระ เดินไปเดินมาและคุ้นเคย กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี รวมถึงยังมีโซนของฝากที่ถูกตกแต่งแบบย้อนยุค 80’s – 90’s โดยสินค้าที่ขายที่ขายจะเป็นของเล่นและเมนูยุคโบราณสมัยเด็ก ๆ ด้วย และด้วยบริเวณที่กว้างขวางของคาเฟ่ ที่ล้อมรอบไปด้วยสระบัวแห่งนี้ ที่นี่จึงมีจักรยานไว้บริการให้ใช้ปั่นไปรอบ ๆ ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยเมื่อปั่นเสร็จแล้วต้อง นำมาคืนที่เดิมด้วย นอกจากนี้ภายในบึงบัวยังมีเรือถีบ ไว้ให้บริการด้วยเช่นกัน

และหัวใจสำคัญของคาเฟ่ จะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ นอกจากเครื่องดื่มและอาหาร โดยที่ดูบัวคาเฟ่นั้น ก็มีเมนูหลากหลายให้ได้ลิ้มลอง ทั้งชา กาแฟ ขนม เค้ก ไอศกรีม ในราคาที่ไม่สูงมาก โดยเฉพาะเมนูเด็ดคือ ไอศกรีมกะทิดูบัว ที่ใครมาเที่ยวที่นี่ก็จะต้องลอง ซึ่งภายในดูบัวคาเฟ่ก็จะมี ร้าน Mee Me Mee เป็นร้านที่มีลักษณะเป็นอาคารเรือนกระจกสูงโปร่ง บรรยากาศกว้างขวาง ตกแต่งสวยงาม แอร์เย็นฉ่ำ และมีมุมถ่ายภาพสวย ๆ เหมือนอยู่ต่างประเทศ ไว้เอาใจสายโซเชียลด้วย ที่นี่เองเป็นจุดที่นักท่องเที่ยว สามารถจะแวะมาฝากท้องได้ เมื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศรอบ ๆ ดูบัวคาเฟ่กันจนอิ่มหนำและท้องเริ่มหิว

Dubua Cafe ไม่ใช่แค่มาดูบัว ฟาร์มสนุกได้ความรู้ มาได้ทั้งครอบครัว มาดูรีวิวกันค่ะ

Dubua Cafe

1.ร้านดูบัวเป็น ฟาร์มคาเฟ่ เหมาะกับครอบครัวค่ะ มีกิจกรรมให้ทำมากมาย เช่น ดูสัตว์ ปั่นเรือ ถ่ายรูป ปั่นจักรยาน ประทับใจกับราคาไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือไอติม น้ำปั่นที่ขายในพื้นที่ ขายไม่แพงถ้าเทียบกับร้านอื่นค่ะ แต่อาหาร เราว่าออกหวานไปหน่อย เลยเลี่ยนนิดนึงค่ะ #Reteatbeef

2.ดูบัวเป็นร้านที่ใหญ่มากกกกกค่ะ ตอนแรกไม่คิดว่าจะใหญ่ขนาดนี้ แต่เดินเท่าไหร่ก็ไม่ทั่วซะที โดยร้านเค้าเนี่ยตั้งชื่อมาจากจุดเด่นเลยคือสระบัวกว้างๆ แต่นอกจากสระบัวแล้ว ยังมีทั้งร้านอาหารและคาเฟ่อยู่ภายในหลายอาคาร รวมถึงตลาดขายของ สวนสัตว์ย่อมๆที่มีให้ชมทั้งควาย กระต่าย ไก่ หมูฯ ที่เราสามารถพาเด็กมาเดินเล่นให้อาหารได้อย่างใกล้ชิดฟรีๆ (เสียค่าอาหารสัตว์ ไม่เสียค่าเข้าชม) มีเรือถีบและจักรยานให้ขี่ชม โดยไม่ได้บังคับให้ทานอาหารหรือขนมในคาเฟ่ค่ะ

สินค้าขายมีทั้ง จนม เค้ก มาการอง เครื่องดื่ม และอาผารคาวหวานต่างๆ เราลองมาการองละมีหลายรสเลย แต่รสชาติยังไม่โดนใจนัก แต่ราคาไม่แพง

นอกจากนี้ยังมีเสื้อผ้า กระเป๋าไทยๆ ตุ๊กตาควาย หรือแม้แต่กาชาปอง(โซนใหญ่มากจนงง 🤣) ให้เลือกเสียเงินกันด้วย

#Happysea

3.ดูบัวเป็นเหมือน theme park ที่มี concept คือสวนบัว ในดูบัวมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำเช่นเรือถีบ ชมสวน เลี้ยงไก่ เลี้ยงแพะ กระต่าย หมูป่า และร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือชอปปิ้งต้นไม้ ขนม น้ำผลไม้ ฯลฯ เหมาะกับเป็ยสถานที่าำหรับครอบครัวในวันหยุด แนะนำ ๆ

4.ชอบมากค่ะไปมาสองรอบแล้วบรรยากาศดี​ ใครมีเวลาและอยู่ไม่ไกลแนะนำไปนั่งชิลๆได้​ ถ้าบ้านอยู่ใกล้จะไปนั่งทุกวันเลยค่ะ😁แต่ว่าเสียอย่างเดียวโรงเรียนชอบพาเด็กมาทัสนศึกษา​มันเสียงดัง​ วุ่นวายไปหน่อยค่ะ​ รสชาติเครื่องดื่มร้านดูบัวคาเฟ่​ถือว่าใช้ได้ค่ะ​ ชามะนาวชื่นใจมากเดินมาร้อนๆ

5.ร้านบรรยากาศดีค่ะ​ ร่มรื่นมีหลายโซนให้เดินเล่นถ่ายรูป​เยอะเลยค่ะ​ ร้านที่เราทานชื่อว่าร้าน​ หมีมีหมี่นะคะ​ อาหารก็รสชาติดีค่ะ​ ราคาไม่แพง​ เราสั่งมาทั้งหมด​ 4อย่าง​ ขาหมูเยอรมัน​ ขนมจีนน้ำเงี้ยว​ หมูทงคัสซึ ข้าวหน้าไก่​ สไปรท์​2​ และน้ำเก็กฮ​วย1​ รวมแล้ว700บาทค่ะ

สรุปดูบัวน่าเที่ยวไหม

สรุปคือ ดูบัว คาเฟ่ (Dubua Cafe) เหมาะมากๆๆๆๆๆ เลยสำหรับทุกคนค่ะ โดยเฉพาะครอบครัวที่มีลูกเล็กๆ เดินเล่นเพลินแน่นอน เห็นหลายๆ ครอบครัวพาลูกมาเที่ยว ที่เด็กๆ จะเอ็นจอยมากๆ ก็โซนฟาร์มสัตว์ต่างๆ แถมยังมีเรือถีบและจักรยานให้ยืมเพื่อปั่นชมรอบๆ พื้นที่ด้วย คาเฟ่ในสวน

และสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่คุณลูกยังต้องนั่งรถเข็นอยู่ ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ทางเดินกว้างขวาง เข็นสะดวกเลย มีทางลาด เรียกได้ว่าเป็น Family-friendly attraction เลยค่ะ

สถานที่ตั้งอยู่ในอำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐมค่ะ ขับรถเลยศาลายามาไม่ไกล ประมาณครึ่งชั่วโมงก็จะถึงค่ะ สองข้างทางจะเริ่มเห็นทุ่งนาเขียวขจี และฟาร์มดอกกล้วยไม้ด้วย ได้เปลี่ยนบรรยากาศจากวิวเมืองมาเจอแบบนี้บ้างก็ดีเหมือนกันค่ะ

ใครสนใจแอดปักหมุดพิกัดไว้ให้ตามนี้เลยค่ะ

https://goo.gl/maps/b4XKGTyNCYigvneg7

ร้านเปิดทุกวัน (หยุดวันจันทร์) อังคาร-ศุกร์ 09.00-18.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 08.00-18.00 น.

#รีวิวคาเฟ่ #FamilyTrip #นครปฐม

 

อ่านต่อ>>>คาเฟ่สายเขียว

เกม ดัมมี่ ได้เงินจริง